Cuộc thi ảnh Di Sản Việt Nam 2015
Hội đồng giám khảo Cuộc thi ảnh Di Sản Việt Nam 2015

Nhiếp Ảnh Gia HOÀNG TRUNG THỦY


Nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thuỷ

 

Ông Hoàng Trung Thủy sinh năm 1966, khởi nghiệp nhiếp ảnh từ năm 1980. Ông đã đoạt hàng trăm giải thưởng trong nước và quốc tế trong 35 năm hoạt động nhiếp ảnh. Song hành với việc sáng tác, ông nghiên cứu và giảng dạy nhiếp ảnh. Ông đã từng làm giám khảo nhiều cuộc thi trong và ngoài nước.

 

Hiện nay, ông là Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Gia Định.

 

Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh ĐOÀN THI THƠ - thành viên

 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Thi Thơ


Bà Đoàn Thi Thơ có ngh danh Thi Thơ, sinh năm 1963, tại Sài Gòn, bắt đu đến với nghề nhiếp ảnh từ năm 1980. Bà đã đoạt 60 giải thưởng ảnh trong và ngoài nước, có 230 ảnh dự triển lãm, đáng kể nhất là các giải thưởng từ Pháp, Ý, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanka và giải ảnh xuất sắc quốc gia. Hiện nay bà là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thế giới (FIAP), hội viên Hội Nhiếp ảnh Hoàng gia Anh, hội viên Hội Nhiếp ảnh Mỹ.

Năm 2002, đã được phong tặng danh hiệu FIAP của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế.

 

Trong một bài báo trên vietnamnet.vn, tác giả Nguyên Anh đã nhận định về Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Thi Thơ: “Được học nhiếp ảnh với những nhiếp ảnh gia tên tuổi trước 1975, có thể nói, ngay từ khi cầm máy, Thi Thơ đã “định vị” con đường làm nghệ thuật của mình. Thi Thơ rất độc lập trong cách nhìn, cách chụp, xử lý ảnh, thậm chí triển lãm. Mặc dù nghiên cứu rất kỹ các tác phẩm từ Tây đến ta, nhưng có vẻ như Thi Thơ không mấy bận tâm và không ảnh hưởng ai một cách rõ rệt. Các tác phẩm thường xuất phát từ rung động riêng và những suy ngẫm trải nghiệm cá nhân”.

 

Đạo Diễn NGUYỄN QUỐC HƯNG - thành viên

 

Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng

 

Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng tốt nghiệp Cử nhân Lý luận Phê bình Điện ảnh tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và là Thạc sĩ Đạo diễn Điện ảnh (Master in Film Direction in India), tốt nghiệp Học viện Điện ảnh và Truyền hình Ấn Độ (Film & Television Institute of India).

Ông là Đạo diễn - Biên tập phim truyện truyền hình và hiện đang là Phó Giám đốc Hãng phim Truyền hình Tp.HCM (TFS-Ho Chi Minh City Television Film Studios).

 

Các phim ông đã thực hiện bao gồm: Tôi vào đi - Huy chương Vàng Liên hoan phim Truyền hình Toàn quốc năm 2000, Ngọn nến hoàng cung- Cánh Diều Vàng Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2004, Cỏ biếc- Huy chương Vàng Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc năm 2013.

 

Nhiếp Ảnh Gia TRƯƠNG HỮU HÙNG - thành viên

 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trương Hữu Hùng

 

Ông Trương Hữu Hùng sinh năm 1958, tham gia hoạt động nhiếp ảnh nghệ thuật từ năm 1992. Ông gia nhập Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Namnăm 1996, đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Ông là hội viên Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (EVAPA), hội viên Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thế giới (EFIAP). Hiện nay ông là Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khóa 8- nhiệm kỳ 2014-2019, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Bình Thuận. Hiện ông sống tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Thể loại ảnh yêu thích: cuộc sống đời thường.

Quan điểm nghệ thuật: "Nhiếp ảnh là nghệ thuật của ánh sáng, là thiên đường của sự sáng tạo".

 

Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh LÊ HỮU DŨNG - thành viên


NSNA Lê Hữu Dũng

 

Ông Lê Hữu Dũng sinh năm 1977 tại Sài Gòn. Ông tốt nghiệp Cử nhân kinh tế trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Ông bắt đầu sáng tác ảnh từ năm 1998. Hiện nay ông là Chi hội phó Chi Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Gia Định 2001, hội viên Hội nhiếp ảnh TPHCM, hội viên Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

 

Ông đã đoạt hơn 100 giải thưởng trong nước và quốc tế. Thể loại ảnh ông yêu thích là cuộc sống đời thường. Theo ông: “Tác phẩm ảnh không chỉ đặc tả vẻ đẹp của phong cảnh, cuộc sống, nét văn hóa… đồng thời nó cũng ẩn chứa quan điểm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia”.